8 Lợi ích chính của việc lấy thẻ Xanh Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5 - EU Immi

8 Lợi ích chính của việc lấy thẻ Xanh Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5

Chương trình EB-5 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhập cư Mỹ bằng con đường đơn giản nhất. Chương trình dành cho bất kỳ ai có thể đáp ứng các yêu cầu của chương trình — đầu tư 900.000 USD, tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ.  Trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ, bạn sẽ được hưởng lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ việc mở rộng cơ hội giáo dục và nghề nghiệp, có thể sống ở bất cứ đâu trên đất nước, đến việc đảm bảo an toàn tài chính và thể chất gia đình của bạn và sau khi nghỉ hưu:

1. Thường trú nhân không bị hạn chế việc làm

Những người có thẻ xanh Hoa Kỳ được tự do làm việc ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi vì bạn sẽ không bị ràng buộc bởi các hạn chế về thị thực, thường trú nhân có thể làm việc cho các công ty mới thành lập và các tổ chức nhỏ hơn, và bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên Hoa Kỳ.

Bạn không cần phải đảm bảo tài trợ với nhà tuyển dụng khi thay đổi công việc — và thậm chí bạn có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Điều này làm cho thị thực EB-5 trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn cho các chuyên gia hiện đang có thị thực L1 hoặc H-1B, vì nó cho phép bạn di chuyển và thăng tiến hơn trong nghề nghiệp.

Tất nhiên, những lợi ích này cũng mở rộng cho con cái của những người nhập cư EB-5 đủ điều kiện để được thường trú. Cuối cùng, những người nhập cư đảm bảo thường trú thông qua chương trình EB-5 có tùy chọn nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ sau khi có thẻ xanh trong 05 năm, giúp bạn đủ điều kiện cho các cơ hội việc làm của chính phủ.

Ngược lại, công dân nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ không phải là thường trú nhân buộc phải hạn chế tìm kiếm việc làm trong các tổ chức công ty lớn hơn, và họ thường bị buộc phải tìm việc bên ngoài lĩnh vực mà họ quan tâm. Họ cũng có thể gặp phải những hạn chế về địa lý khi tìm kiếm công việc và họ không đủ điều kiện cho các vị trí chính phủ. Và những người không có thẻ xanh liên tục cần phải theo dõi và điều chỉnh với những thay đổi trong các quy tắc nhập cư, điều này gây khó khăn cho việc định cư.

2. Con cái của Thường trú nhân có thể tiếp cận hệ thống giáo dục công Hoa Kỳ

Một trong những khía cạnh của chương trình EB-5 trở nên hấp dẫn là các nhà đầu tư EB-5 có thể đảm bảo thị thực cho con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi khi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được I- 526 kiến ​​nghị.

Điều này cho phép các nhà đầu tư đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái của bạn, không chỉ thông qua cơ hội việc làm được cải thiện mà còn thông qua việc tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao mà không phải chịu thêm chi phí.

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ được biết đến với việc cung cấp một nền giáo dục toàn diện tập trung vào sự phát triển và hạnh phúc toàn diện của trẻ em. Thường trú nhân có thể theo học miễn phí tại các trường công của Hoa Kỳ, nhờ đó họ có thể đạt được nền giáo dục Hoa Kỳ mà không phải trả chi phí cho các chương trình trao đổi quốc tế.

Ngoài việc mang lại cho con em cơ hội phát triển các kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, bằng cách hoàn thành chương trình tiểu học và trung học tại Hoa Kỳ, các em sẽ phát triển một mạng lưới đồng đẳng mạnh mẽ, có giá trị và được chuẩn bị tốt hơn cho hệ thống đại học Hoa Kỳ.

3. Cư trú tại Hoa Kỳ cải thiện khả năng nhập học Đại học

Ứng viên đại học có thẻ xanh không được coi là sinh viên quốc tế. Do sự cạnh tranh gay gắt về số lượng vị trí hạn chế dành cho sinh viên quốc tế, việc đăng ký với tư cách là ứng viên trong nước làm tăng cơ hội được nhận vào học của sinh viên lên tới 3,5 lần.

Chủ thẻ xanh cũng được hưởng lợi từ việc giảm học phí đại học, vì con bạn có thể đủ điều kiện nhận học phí, hỗ trợ tài chính và học bổng trong tiểu bang. Bạn sẽ không phải chịu các hạn chế như sinh viên quốc tế, con cái của bạn cũng có thể làm việc trong khi học, hoàn thành thực tập và ứng tuyển vào các vị trí sau đại học.

4. Chủ thẻ Xanh được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe về công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ

Theo một phân tích năm 2020 do Newsweek thực hiện , Hoa Kỳ tự hào có bốn trong số 10 bệnh viện tốt nhất trên thế giới: Phòng khám Mayo, Phòng khám Cleveland, Bệnh viện Johns Hopkins và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts.

Các cơ sở y tế của Hoa Kỳ được biết đến với những nghiên cứu và đổi mới tiên tiến, đây là tin tốt cho những người nhập cư từ các quốc gia nơi dịch vụ y tế tụt hậu so với các quốc gia phát triển hơn.

5. Thường trú nhân có thể đi du lịch tự do trong nước và nước ngoài

Hoa Kỳ được đặc trưng bởi sự đa dạng, không chỉ về dân số mà còn về khí hậu, địa lý và các lựa chọn lối sống. Thường trú nhân có thể chọn nơi họ muốn sống và làm việc, nếu bạn thích những bãi biển của California và Hawaii, những ngọn núi của Colorado, hay sự hối hả và nhộn nhịp của New York. Bạn cũng có thể tự do đi đến bất kỳ vùng nào của Hoa Kỳ.

Hoặc nếu bạn có thẻ Xanh cần rời Hoa Kỳ để kinh doanh hay giải trí, bạn có thể rời và nhập cảnh vào đất nước này mà không sợ bị từ chối tái nhập cảnh. Ngoài ra, một số quốc gia cho phép cư dân và công dân Hoa Kỳ nhập cảnh mà không cần xin thị thực, giúp việc di chuyển quốc tế dễ dàng hơn nhiều.

6. Người có thẻ Xanh đủ điều kiện để được hỗ trợ thêm khi nghỉ hưu

Thường trú nhân Hoa Kỳ đủ điều kiện để được hỗ trợ thêm thông qua việc nghỉ hưu. Chủ thẻ Xanh đã nghỉ hưu có thể sử dụng lương hưu của họ kiếm được ở nước ngoài và ở Hoa Kỳ. Họ cũng có thể đủ điều kiện nhận Medicare và các chương trình phúc lợi xã hội khác.

7. Thường trú nhân hưởng phúc lợi cho toàn bộ gia đình

Thông qua một khoản đầu tư 900.000 USD vào một dự án ở khu vực việc làm được nhắm mục tiêu – nhà đầu tư EB-5 có thể đảm bảo thẻ xanh Hoa Kỳ cho vợ / chồng và con cái chưa kết hôn của họ dưới 21 tuổi. Tình trạng thường trú nhân giúp dễ dàng thành lập một hộ gia đình ổn định tại Hoa Kỳ. Thật dễ dàng hơn để đảm bảo một khoản thế chấp và nhận được bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ với tư cách là chủ thẻ xanh.

Xem chi tiết dự án tại đây.

8. Hoa Kỳ là nơi an toàn cho người nhập cư từ các quốc gia bất ổn về chính trị hoặc kinh tế

Đối với nhiều người trên khắp thế giới, bất ổn chính trị và kinh tế không ổn định là một phần của cuộc sống hàng ngày, và họ đối phó với tham nhũng của chính phủ, các vấn đề về cơ sở hạ tầng, thiếu tiếp cận với giáo dục và chăm sóc sức khỏe, biến động kinh tế và các vấn đề tương tự như một lẽ tất nhiên. Nước Mỹ cung cấp một nơi ẩn náu vì sự ổn định của nó về kinh tế, chính phủ dân chủ, và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Mặc dù thường trú nhân đi kèm với một số hạn chế đi lại, người có thẻ xanh có thể nộp đơn xin quốc tịch sau 05 năm, sau đó họ có thể dành bao nhiêu thời gian tùy thích giữa quốc gia xuất xứ của họ và Hoa Kỳ.

EB-5 cung cấp một con đường định hướng rõ ràng để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ cho nhiều nhà đầu tư. Liên hệ EU Immi để bắt đầu hành trình Định cư Hoa Kỳ thông qua Chương trình EB-5 và bảo vệ quỹ đầu tư của mình trong khi hoàn tất thành công quy trình nhập cư EB-5.

Cre: EB5 Affiliate Network

error: Content is protected !!