6 sự thật thú vị về cuộc sống tại Hy Lạp - EU Immi

6 sự thật thú vị về cuộc sống tại Hy Lạp

Hy Lạp nổi tiếng là một trong những quốc gia yên bình nhất, thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư định cư vào quốc gia này. Vậy cuộc sống tại Hy Lạp có những điều gì thú vị?

1. Người Hy Lạp rất coi trọng giá trị gia đình

Các gia đình tại Hy Lạp thường sống trong cùng một tòa nhà, ví dụ ông bà sống ở tầng 1, con cái ở tầng trên. Và dù không sống cùng nhau thì họ thường sẽ chọn sống gần nhau để dễ dàng gặp gỡ, tụ họp.

2. Người Hy Lạp rất thích các hoạt động ngoài trời

Hy Lạp có trung bình 9 tháng nắng ấm trong năm nên người Hy Lạp thích dành thời gian ở ngoài trời. Hy Lạp cũng có vô vàn bãi biển thơ mộng nên thậm chí 10 giờ tối vẫn có nhiều người vui chơi và hoạt động ngoài trời.

3. Thích lưu giữ hương vị nguyên bản của mọi đồ ăn

Nếu vào bếp của người Hy Lạp, bạn sẽ thấy họ không dùng nhiều loại gia vị, đa số chỉ dùng nước cốt chanh, giấm, dầu, muối và tiêu. Đây đều là những loại gia vị cơ bản, vì họ cho rằng gia vị cơ bản có thể giữ trọn hương vị nguyên bản nhất của thức ăn và sử dụng được linh hoạt đối với mọi đồ ăn.

4. Lễ Phục sinh quan trọng hơn Lễ Giáng sinh

Người Hy Lạp coi lễ Phục sinh quan trọng hơn lễ Giáng sinh. Các nghi lễ tôn giáo trong lễ Phục sinh rất được xem trọng, vào thời gian này họ được đoàn tụ với gia đình và thưởng thức các loại đồ ăn và rượu ngon.

5. Người Hy Lạp rất hiếu khách, thân thiện và quý trọng tình làng xóm

Người Hy Lạp cũng thích tụ tập cùng nhau chia sẻ những món ăn ngon. Nếu có con cái sống tại Hy Lạp, bạn sẽ nhận được nhiều lời mời dự tiệc từ hàng xóm và bạn bè của mình dù là trong buổi tiệc sinh nhật hay họp mặt gia đình.

6. Người Hy Lạp rất thích uống cà phê

Người Hy Lạp rất thích cà phê, đi dạo trên đường phố, dù là người dân bình thường hay nhân viên công sở, ai nấy đều cầm trên tay cốc cà phê để giữ tinh thần tỉnh táo cho cả một ngày.

Cuộc sống tại Hy Lạp thật lành mạnh và thú vị đúng không ạ? Các anh chị mong muốn được sinh sống tại quốc gia này, hưởng những quyền lợi tốt nhất cho gia đình của mình, cho con cái được phát triển trong môi trường hiện đại,… Liên hệ EU IMMI ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình định cư tại Hy Lạp.

Hotline: 0961.675.650

error: Content is protected !!