6 lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ - EU Immi

6 lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ luôn được ưu ái nhờ vị trí địa chính trị và lòng hiếu khách. Những đặc điểm này khiến cho Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trung tâm quan trọng để thu hút các nhà đầu tư trong nước và toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm du lịch và bất động sản, đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Mặc dù có nhiều lý do để đầu tư vào đất nước xinh đẹp này, nhưng hãy cùng điểm qua một số lý do thuyết phục.

Tại sao nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ?

1. Vị trí chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò là cầu nối tự nhiên giữa châu Á và châu Âu. Cả hai lục địa cũng ảnh hưởng đến nền văn hóa chiết trung của nó. Istanbul là chìa khóa khi nói đến việc cung cấp khả năng tiếp cận chiến lược tới tất cả các thị trường trọng điểm trong các khu vực này. Theo thống kê, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận được 955 triệu người tiêu dùng thông qua các FTA và Liên minh thuế quan. Istanbul là thành phố thứ 7 ở Châu Âu, nơi hầu hết các khoản đầu tư đã được thực hiện.

2. Nền kinh tế mạnh thứ 11 trên thế giới

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kỷ lục trong những năm gần đây. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng thứ 13 và leo từ vị trí thứ 18 lên thứ 11 trên toàn cầu từ năm 2003 đến năm 2020.

Xếp hạng các nền kinh tế theo GDP theo PPP

Năm 2003 Năm 2019 Năm 2020
1. Hoa Kỳ 1. Trung Quốc 1. Trung Quốc
2. Trung Quốc 2. Mỹ 2. Mỹ
3. Nhật Bản 3. Ấn Độ 3. Ấn Độ
4. Đức 4. Nhật Bản 4. Nhật Bản
5. Ấn Độ 5. Đức 5. Đức
6. Nga 6. Nga 6. Nga
7. Pháp 7. Indonesia 7. Indonesia
8. Vương quốc Anh 8. Brazil 8. Brazil
9. Brazil 9. Vương quốc Anh 9. Pháp
10. Ý 10. Pháp 10. Vương quốc Anh
11. Mexico 11. Mexico 11. Thổ Nhĩ Kỳ
12. Indonesia 12. Ý 12. Ý
13. Tây Ban Nha 13. Thổ Nhĩ Kỳ 13. Mexico
14. Canada 14. Hàn Quốc 14. Hàn Quốc
15. Hàn Quốc 15. Tây Ban Nha 15. Canada
16. Ả Rập Xê Út 16. Canada 16. Tây Ban Nha
17. Iran 17. Ả Rập Xê Út 17. Ả Rập Xê Út
18. Thổ Nhĩ Kỳ 18. Iran 18. Úc

Nguồn:  IMF WEO

Nguồn: TurkStat, Invest in Thổ Nhĩ Kỳ
Nguồn: TurkStat, Invest in Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng đồng Doanh nhân vững mạnh 

Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Istanbul, có một cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ gồm những người đồng sáng lập và sáng lập công ty khởi nghiệp. Điều này cho thấy có vô số cơ hội cho quan hệ đối tác và kết nối.

Các công ty khởi nghiệp thuộc mọi sự phát triển có thể dễ dàng tham gia vào các sự kiện, chương trình hội nghị, không gian làm việc chung và hackathons hoàn toàn dựa trên tinh thần kinh doanh.

Do các chương trình và sự kiện theo mô hình kết hợp hoặc mới được số hóa, các doanh nhân trên toàn quốc có thể nhanh chóng học hỏi lẫn nhau, cùng nhau tạo ra một điều gì đó mới mẻ và hợp tác với nhau.

Các ưu đãi cho đầu tư nước ngoài

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu khuyến khích tất cả các khoản đầu tư nước ngoài và mong muốn xây dựng các loại tài sản khác nhau dựa trên khuyến khích mà tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ gặp phải. Theo Văn phòng Đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ, 7 hồ sơ của các nhà đầu tư được xác định bởi chất lượng FDI. Một số hồ sơ mà tất cả các nhà đầu tư sẽ xem qua là:

  • Đầu tư Giảm phụ thuộc nhập khẩu
  • Đầu tư vào Trung tâm R&D, Thiết kế và Đổi mới
  • Đầu tư Cung cấp Công nghệ và Chuyển giao Tri thức
  • Đầu tư cung cấp khuyến khích việc làm
  • Đầu tư hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số
  • Đầu tư cung cấp việc làm chất lượng cao
  • Đầu tư hướng vào xuất khẩu

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết kế nhiều khoản đầu tư cho chiến lược đầu tư FDI 2021-2023. Họ đã làm như vậy bằng cách phân tích tất cả các kỳ vọng và yêu cầu mới nhất của nhà đầu tư và đưa ra tất cả các hành động và kế hoạch cho phù hợp.

Lực lượng lao động có tay nghề cao và cạnh tranh

Dân số trẻ và được giáo dục tốt của Thổ Nhĩ Kỳ là một tài sản quý giá, khi các nhà đầu tư phải đối mặt với những thách thức đáng kể ở những nơi khác trong châu Âu do dân số già và thu hẹp.

Với dân số ngày càng tăng, trẻ và sôi động – động lực thúc đẩy lực lượng lao động dồi dào và thị trường nội địa béo bở – Thổ Nhĩ Kỳ mang lại cơ hội đáng kể.

Năm 2018, dân số Thổ Nhĩ Kỳ được đăng ký là 82 triệu người. Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, dự đoán sẽ đạt 86,9 triệu người vào năm 2023 và 100,3 triệu người vào năm 2040. Dân số dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2069 khi đạt 107,6 triệu người.

Cơ sở hạ tầng tốt

Một trong những lý do thuyết phục nhất để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất cứ đâu là sự sẵn có của cơ sở hạ tầng cần thiết và chi phí vận tải thấp hơn. Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua quá trình phát triển về cơ sở hạ tầng cơ bản, chẳng hạn như giao thông, thông tin liên lạc, điện và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, khiến nước này trở thành một nam châm thu hút đầu tư nước ngoài.

Làm thế nào để đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ?

Do sự gia tăng dân số nhanh chóng và các dự án hồi sinh thành phố, các ngành xây dựng và bất động sản đang bùng nổ. Các nhà đầu tư tiếp tục nhận thấy ngành xây dựng và bất động sản hấp dẫn và bổ ích.

Theo nhiều cách, mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là khoản đầu tư an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện. Nhờ du lịch tăng cao, hoạt động kinh doanh bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển. Người nước ngoài cũng nhận thấy Thổ Nhĩ Kỳ là một địa điểm nghỉ hưu phổ biến.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo đầu tư 

Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu quyền công dân bằng chương trình đầu tư vào năm 2016. Thông qua việc mua lại bất động sản, chuyển nhượng vốn hoặc tạo việc làm, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư bất động sản là con đường phổ biến nhất đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư. Đây cũng là lựa chọn rẻ nhất: Khi bạn mua tài sản trị giá tối thiểu 250.000 đô la, bạn và gia đình có thể nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

error: Content is protected !!