5 lợi ích của nền dân chủ Mỹ cho các nhà đầu tư EB-5 - EU Immi

5 lợi ích của nền dân chủ Mỹ cho các nhà đầu tư EB-5

5 LỢI ÍCH CỦA NỀN DÂN CHỦ MỸ CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

Mỹ nổi tiếng là quốc gia có nền dân chủ mạnh mẽ và các quyền tự do, khi tham gia chương trình EB-5 sở hữu thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư có thể an tâm được hưởng nhiều quyền lợi cho bản thân và gia đình.
Mời quý anh chị cùng điểm qua một số quyền tự do và quyền quan trọng nhất ở Hoa Kỳ theo phân tích của trang EB5 Affiliate Network.
– Quyền tự do ngôn luận
Quyền tự do ngôn luận được bảo đảm bởi Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ (First Amendment of the U.S. Constitution). Đây còn được xem là quyền tự do quan trọng nhất đối với nền dân chủ Hoa Kỳ. Ở nhiều quốc gia, các cá nhân và nhà báo như nhau có thể bị trừng phạt vì chỉ trích chính sách hoặc hành động của chính phủ.
Nước Mỹ thì khác. Nếu một công dân nước ngoài đầu tư EB-5 thành công, họ có thể tận hưởng quyền tự do nói bất cứ điều gì họ muốn mà không sợ bị chính phủ trả đũa. Truyền thông Hoa Kỳ có quyền chỉ trích chính phủ không bị trừng phạt và thường xuyên làm như vậy.
– Tự do tôn giáo
Mặc dù Cơ đốc giáo thuộc nhiều hệ phái khác nhau là tôn giáo phổ biến nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, nước Mỹ không có quốc giáo chính thức và chấp nhận mọi tôn giáo cùng chung sống hòa bình. Nhiều người Do Thái, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, người theo thuyết nông nghiệp, người vô thần,… được hưởng quyền tự do thực hành đức tin và rao giảng cho người khác.
– Quyền được biểu tình hòa bình
Quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử chỉ dành cho công dân tại Mỹ cũng tương tự như hầu hết quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở xứ sở cờ hoa, bỏ phiếu không phải là cách duy nhất để tham gia vào nền dân chủ. Hoa Kỳ tổ chức biểu tình hòa bình như một phương tiện mạnh mẽ để thay đổi tích cực.
Trong suốt lịch sử Hoa Kỳ, có rất nhiều trường hợp biểu tình hòa bình tạo cảm hứng cho những thay đổi chính sách quan trọng và tất cả mọi người ở Hoa Kỳ – công dân hay không – đều được hoan nghênh tham gia hoặc tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa.
Tương tự, các đại diện của chính phủ Hoa Kỳ trả lời cho tất cả các cử tri, ngay cả những người không có quốc tịch. Vì vậy ngay cả những cư dân tạm thời cũng nên liên hệ với đại biểu của nơi mình sinh sống nếu có bất kỳ mối quan tâm nào về chính sách Hoa Kỳ. Hệ thống chính trị của Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đa dạng dân số và mọi người đều có tiếng nói. Bên cạnh bối cảnh kinh tế của Mỹ luôn luôn hấp dẫn, quyền tự do tham gia vào chính trị là một động lực chính đáng để thực hiện đầu tư EB-5.
– Hệ thống pháp lý mạnh mẽ, công bằng
Hệ thống luật pháp Mỹ tự hào về sự công bằng, đảm bảo quyền lợi ngay cả đối với những người bị buộc tội. Theo luật pháp Hoa Kỳ, bất kỳ ai bị buộc tội đều được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội. Không ai có thể bị kết tội và kết án nếu không có một quy trình pháp lý công bằng.
Những người không có phương tiện để thuê luật sư hình sự sẽ được nhà nước cung cấp miễn phí một luật sư, cho phép mọi người tiếp cận với sự trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp trong việc tranh tụng. Các bản án do bồi thẩm đoàn của bị đơn xác định, không phải chính phủ, đảm bảo sự công bằng tối đa.
– Tòa án dân sự mạnh
Các tòa án dân sự trên khắp nước Mỹ giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, v.v., mang lại cho các bên liên quan các quyền tương tự như trong các vụ án hình sự.
Hệ thống này cho phép các thực thể chống lại các hành động đã gây ra thiệt hại, cho dù là tiền tệ, tâm lý hay các yếu tố khác. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để chống lại các tập đoàn hoặc tổ chức lớn.

error: Content is protected !!