3 suất đầu tư cuối của One Willoughby Square - Những lưu ý cho nhà đầu tư EB-5 - EU Immi

3 suất đầu tư cuối của One Willoughby Square – Những lưu ý cho nhà đầu tư EB-5

 

Sau thông tin chính phủ Mỹ chính thức phê duyệt luật mới tăng mức đầu tư EB-5 lên $900,000 USD kể từ 21.11.2019, thị trường EB-5 tại Việt Nam trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư khẩn trương xúc tiến hồ sơ để kịp chốt những suất đầu tư 500,000 USD cuối cùng.

Vừa qua, nhận thấy được sự quan tâm sâu sắc của khách hàng trong giai đoạn cận kề cải cách EB-5, EU Immi cùng trung tâm vùng CanAm và hãng luật SKT đã tổ chức buổi hội thảo EB-5 nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về luật chương trình và giới thiệu 03 suất đầu tư cuối cùng vào dự án tòa tháp văn phòng One Willoughby Square sẽ nhanh chóng lấp đầy trong 1-2 tháng tới.

Chỉ còn gần 04 tháng mức đầu tư sẽ tăng lên, tuy nhiên để dự phòng trường hợp khi kết thúc năm tài chính 2019, chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa thảo luận về một gói ngân sách mới, nhiều nhà đầu tư vẫn đang cố gắng hoàn tất hồ sơ nộp lên sở di trú ngay trước 30.09. Vì rất có thể khi tình trạng “đóng cửa” diễn ra, các hoạt động tiếp nhận hồ sơ đầu tư mới sẽ tạm thời ngừng lại. 

Gấp rút nhưng không có nghĩa thiếu đi sự sáng suốt và thận trọng, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể lựa chọn ra một dự án đầu tư tốt nhất đảm bảo được 2 mục đích quan trọng khi đầu tư đó là: Thẻ Xanh Mỹ và Hoàn vốn.

Các luật sư di trú có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành đã đưa ra những yếu tố để xem xét một dự án EB-5 an toàn:

Dự án đã có chấp thuận I-924.

Một khi Nhà Đầu Tư nộp đơn vào USCIS, hồ sơ sẽ được xem xét theo hai phần: Phần hồ sơ dự án và chứng minh tài chính. Việc dự án nhận được chấp thuận I-924 sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho nhiều nhà đầu tư trong việc định cư thông qua chương trình EB-5. Vì Sở Di Trú chỉ tập trung vào các giấy tờ chứng minh tài chính mà không cần xét duyệt các hồ sơ liên quan đến dự án do đó có thể rút ngắn thời gian xét duyệt so với bình thường. Và cơ hội hồ sơ I-526 được phê duyệt cũng sẽ nhanh hơn so với những dự án khác trên thị trường.

Dự án thuộc sự quản lý của trung tâm vùng uy tín

Để xem xét một trung tâm vùng cần chú ý đến các yếu tố sau:

– Có thâm niên hoạt động trong ngành EB-5.

– Có thành tích về lượng đơn I-526, I-829 được phê duyệt.

– Lịch sử về việc hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5.

Lượng công việc dự kiến tạo ra từ dự án đảm bảo đạt yêu cầu của sở di trú Mỹ

Để có thể hủy bỏ điều kiện của thẻ xanh hay đơn giản là đủ điều kiện chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh Vĩnh viễn thì nhà đầu tư EB-5 phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ thông qua việc đầu tư vào dự án. Vì vậy lượng công việc tạo ra từ dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án có lượng công việc dự kiến tạo ra cao hơn mức yêu cầu của USCIS và số công việc này phải được đánh giá từ bảng phân tích kinh tế do chuyên gia kinh tế soạn thảo.

Phương án tái đầu tư vốn EB-5 

Trong giai đoạn hiện nay khi nhu cầu về việc đầu tư định cư Mỹ tăng lên, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia EB-5 trong khi lượng visa cấp cho chương trình này mỗi năm được quy định ở mức 10,000 visa. Điều này làm thời gian chờ cấp visa cho gia đình có xu hướng kéo dài hơn trước. Tuy nhiên khoản đầu tư EB-5 trong dự án có thời hạn là 5 năm, sau khoảng thời gian này nếu như nhà đầu tư chưa thể nộp đơn I-829 thì 500,000 USD sẽ cần phải tái đầu tư lại dưới quyền quyết định của Trung tâm vùng. 

Hiện nay trên thị trường, duy nhất Trung tâm Vùng CanAm có hình thức tái đầu tư vốn bằng trái phiếu đô thị. Cách thức này mang lại lợi suất thấp hơn tuy nhiên ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn vì dễ dàng bán cho các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp.

 

 

 

 


Tìm hiểu thêm dự án One Willoughby Square từ CanAm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!