20 lý do hàng đầu khiến visa Mỹ của bạn bị từ chối - EU Immi

20 lý do hàng đầu khiến visa Mỹ của bạn bị từ chối

1. Những ràng buộc mong manh với quê hương

Lý do từ chối này đặc biệt phù hợp với những công dân trẻ chưa có việc làm, gia đình (vợ / chồng và con cái). Nhóm rủi ro là những người sống ở nông thôn, cũng như sinh viên năm thứ nhất và thứ năm đại học. Những người nộp đơn từ các loại được liệt kê là di động và thực tế không mất bất cứ điều gì khi ở lại Mỹ vĩnh viễn, kể cả với tư cách là người nhập cư bất hợp pháp.

2. Các vấn đề trong cuộc phỏng vấn với nhân viên thị thực

Phong thái khi phỏng vấn của một đại sứ, sự trung thực, tự tin – tất cả những điều này là vô cùng quan trọng đối với một nhân viên thị thực. Nhân viên Lãnh sự quán phân tích phản ứng của bạn đối với các câu hỏi, sự dừng lại và do dự nhỏ nhất, nét mặt và cử chỉ nhỏ. Họ nhanh chóng xác định sự mâu thuẫn giữa câu trả lời bằng lời nói và thông tin trong bảng câu hỏi, hiểu khi nào người nộp đơn bắt đầu gian lận và kết luận độ tin cậy của người nộp đơn. 

3. Những chuyến đi dài ngày đến Hoa Kỳ trong quá khứ

Thông thường, một người nộp đơn bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ nếu trước đó anh ta đã có thị thực lưu trú ngắn hạn, nhưng chuyến đi kéo dài hơn dự kiến. Trong trường hợp này, nhân viên của Lãnh sự quán có thể có những suy nghĩ sau:

 • Người nộp đơn tham gia vào công việc bất hợp pháp trong các chuyến thăm của mình đến Hoa Kỳ;
 • Tình trạng của đương đơn không phù hợp với loại thị thực được yêu cầu;
 • Mối quan hệ của người nộp đơn với đất nước quê hương của anh ta đã suy yếu đáng kể, nghĩa là không có gì giữ anh ta ở đó.

4. Thời gian đi lại lâu trong hồ sơ xin thị thực

Nhân viên thị thực nghi ngờ về việc du lịch kéo dài. Và điều này khiến người nộp đơn đi trong một vòng luẩn quẩn. Một mặt, dấu hiệu về thời hạn dài trong đơn đăng ký có thể trở thành lý do cho việc từ chối. Mặt khác, nếu bạn giấu thời gian thực của chuyến đi đã lên kế hoạch, điều này có thể dẫn đến việc bị từ chối trong tương lai.

5. Chỉ là một vài chuyến du lịch ở Châu Âu

Lý lịch visa tốt là một trong những yếu tố thành công trong cuộc phỏng vấn của bạn tại Đại sứ quán. Những du khách có kinh nghiệm hiếm khi bị từ chối. Thứ nhất, nhiều chuyến du lịch cho thấy người nộp đơn được hỗ trợ tài chính khá. Thứ hai, việc người nộp đơn trở về nước từ châu Âu nhấn mạnh thực tế là người nộp đơn có mối quan hệ thực sự bền chặt với quê hương của mình.

6. Thân nhân nhập cư

Sự hiện diện của người thân tại Hoa Kỳ gây ra sự mất lòng tin của đương đơn về phía viên chức thị thực vì hai lý do. Đầu tiên, nếu bạn có gia đình, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và ở lại Hoa Kỳ hơn rất nhiều. Thứ hai, nếu người thân của bạn ở lại đất nước bất hợp pháp, điều này có thể tự động khiến bạn không tin tưởng, hoặc đơn giản là bạn có thể bị trừng phạt vì họ.

7. Lời mời đáng ngờ

Đại sứ quán không yêu cầu thư mời để xin visa thăm thân / du lịch. Tuy nhiên, thực tế để bao gồm giấy này trong gói tài liệu là khá phổ biến. Tuy nhiên, như một quy luật, lời mời chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ, đặc biệt nếu chúng:

 • được tạo thành từ các cụm từ thông dụng, thể hiện mối quan hệ yếu kém giữa bên mời và người nộp đơn;
 • viết bằng tiếng Anh tệ, với nhiều lỗi sai;
 • do bên mời ghi tên vào danh sách “đen” của Lãnh sự quán
 • Được công chứng viên khỏi danh sách “đen” của Lãnh sự quán.

8. Không đủ tài chính cho chuyến đi

Tài chính là một điều kiện quan trọng đối với người nộp đơn, đặc biệt nếu mục đích của chuyến đi là một cuộc phẫu thuật hoặc một quá trình điều trị tại một phòng khám ở Mỹ. Đồng thời, được phép sử dụng tài trợ nếu tiền tiết kiệm cá nhân không đủ.

Cần biết rằng một tài khoản ngân hàng được mở trước khi nộp đơn xin thị thực cũng có thể làm dấy lên nghi ngờ. Kế hoạch, khi một người nộp đơn vay tiền, đưa vào tài khoản, sao kê ngân hàng, và sau đó rút toàn bộ số tiền trở lại, khá phổ biến.

Từ chối cấp thị thực đến Hoa Kỳ cũng có thể kích hoạt bảo lãnh tài trợ từ một người không phải là họ hàng thân thiết của đương đơn.

9. Thay đổi trạng thái trong chuyến đi trước đó đến Hoa Kỳ

Vấn đề này thậm chí có thể ảnh hưởng đến những người đã thay đổi tình trạng của họ với sự chấp thuận của Sở Di trú. Lãnh sự quán coi những tình huống đó như một sự im lặng có chủ ý về mục đích thực sự của chuyến thăm, do đó, những người nộp đơn như vậy rất có thể bị từ chối.

10. Nghi ngờ lừa dối / gian lận của người nộp đơn

Việc từ chối cũng đe dọa trong trường hợp nhân viên của Lãnh sự quán Hoa Kỳ nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ bắt buộc hoặc bổ sung có trong bộ hồ sơ – trích lục chứng chỉ từ Ngân hàng, thư giới thiệu đi làm, v.v. Nhân viên cấp thị thực sẽ không tốn thời gian kiểm tra tài liệu. Vì vậy, tốt hơn hết là không nên bao gồm các giấy tờ không đáng tin cậy trong gói tài liệu, đặc biệt nếu chúng không bắt buộc.

11. Cáo buộc đồng lõa

Nhân viên của bộ phận cấp thị thực của Lãnh sự quán có quyền từ chối đối với cả nhóm đương đơn trong trường hợp có hành vi sai trái của ít nhất một trong các thành viên của Lãnh sự quán. Các tình huống thường gặp: thêm người bên ngoài vào đơn đăng ký nhóm cho một đội thể thao hoặc đoàn nghệ sĩ hoặc chỉ định một người bên ngoài làm người hộ tống cho nhóm du lịch.

12. Nộp tài liệu bên ngoài Lãnh sự quán của bạn

Sự nghi ngờ là do các trường hợp người nộp đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán, không phải ở quê hương của mình mà là một quốc gia lân cận, tập trung vào tỷ lệ bị từ chối.

13. Từ chối như một sự đảm bảo về việc trở về quê hương của các thành viên khác trong gia đình

Đây là một thực tế khá hiếm, tuy nhiên, nó cũng xảy ra. Một trong những thành viên trong gia đình có thể nhận được lời từ chối để đảm bảo việc trở về quê hương của họ với tất cả số tiền ký quỹ tối thiểu của những người thân khác.

14. Nghi ngờ muốn có con ở Hoa Kỳ

Một chuyến đi đến Hoa Kỳ để có một đứa con ở đó (đứa bé tự động nhận quốc tịch Mỹ) thu hút nhiều bậc cha mẹ giàu có. Và mặc dù điều này không bị pháp luật cấm, nhưng các nhân viên của Lãnh sự quán hầu như luôn từ chối phụ nữ mang thai. Những lời từ chối này được giải thích là do người dân Mỹ không sẵn sàng chi trả cho việc sinh con và nghỉ ốm của một công dân nước ngoài.

15. Sinh con ở Mỹ trong một chuyến đi trước

Nếu trong lần nộp đơn trước cho Đại sứ quán, đương đơn không có địa vị, nhưng em bé được sinh ra ở Mỹ trước khi hồ sơ thị thực hết hạn, thì điều này khó có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực mới. Nhưng nếu đã có thai tại thời điểm nộp hồ sơ và người nộp đơn che giấu ý định của mình thì việc từ chối gần như được đảm bảo 100%.

16. Nộp đồng thời các tài liệu để nhập cư vào nước khác

Người nộp đơn được coi là một người nhập cư tiềm năng nếu anh ta / cô ấy nộp đơn xin thị thực Mỹ, bắt đầu quá trình nhập cư đến một quốc gia khác – chủ yếu là phương Tây -. Đại diện Lãnh sự quán dễ dàng từ chối hơn là hiểu được ý định thực sự của đương đơn.

17. Làm quen với một người bạn hoặc bạn tình như một mục đích của chuyến đi

Việc từ chối sẽ bị đe dọa nếu bạn đang xin thị thực du lịch và đồng thời có kế hoạch gặp gỡ một người mà bạn đang có mối quan hệ thư từ lãng mạn. Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực cho cô dâu hoặc chú rể, trong trường hợp này, bạn phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu và thu thập một gói tài liệu phong phú hơn. Tuy nhiên, thất bại là khó xảy ra.

18. Du học Mỹ như mục đích của chuyến đi

Khá khó để có được visa du học, đặc biệt nếu ứng viên sẽ theo học các chương trình dài hạn (từ 2 tháng trở lên).

Trong trường hợp này, các lý do tiềm ẩn để từ chối có thể như sau:

 • Đào tạo theo kế hoạch tại một trường đại học có tiếng xấu hoặc tại một trường cao đẳng địa phương;
 • Trình độ tiếng Anh thấp để học tập hiệu quả;
 • Hồ sơ đào tạo không phù hợp với chuyên ngành hiện tại;
 • Người nộp đơn từ 30 tuổi trở lên, nghĩa là anh ta lớn hơn tuổi sinh viên được chấp nhận chung;
 • Khóa học giáo dục do học sinh lựa chọn không có giá trị áp dụng tại nước sở tại;
 • Kết quả thấp trong các nghiên cứu trước đây tại Hoa Kỳ.

19. Khoảng thời gian quá ngắn giữa các lần cố gắng xin thị thực

Thông thường, viên chức thị thực lặp lại việc từ chối thị thực nếu các trường hợp gây ra việc từ chối không thay đổi so với lần thăm khám phỏng vấn trước đó. Bạn không nên nộp đơn lại ngay lập tức sau khi bị từ chối, nếu trong buổi phỏng vấn bạn không cư xử tự tin, lúng túng trong các câu trả lời, thường do dự, v.v.

20. Tâm trạng không tốt với nhân viên thị thực

Dựa trên điểm trước đó, bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn nộp đơn lại Lãnh sự chỉ sau vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau lần thử không thành công trước đó, bạn được đảm bảo sẽ bị từ chối. Nhưng đây không phải là trường hợp. Một tỷ lệ nhỏ từ chối là kết quả của thái độ chủ quan của nhân viên thị thực đối với người nộp đơn. Chà, anh ấy không thích người nộp đơn hoặc tâm trạng tồi tệ, và người nộp đơn chỉ đơn giản là bị một bàn tay nóng bỏng.

Và nếu bạn bình tĩnh trả lời các câu hỏi, cư xử tự tin và không thấy lý do khách quan nào khiến bạn bị từ chối cấp visa thì bạn có thể yên tâm nộp đơn lại ít nhất vào ngày hôm sau.

QUAN TRỌNG!
Đại sứ quán có quy định: một người nộp đơn bị từ chối nhưng đến phỏng vấn lại vào ngày hôm sau, sẽ được phỏng vấn bởi một nhân viên thị thực khác. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro bị từ chối do thiên vị trong Lãnh sự quán.

EU Immi tổng hợp

error: Content is protected !!