12 việc làm ở Alberta tăng nhu cầu do đại dịch - EU Immi

12 việc làm ở Alberta tăng nhu cầu do đại dịch

COVID đã làm tăng nhu cầu trong một số ngành nghề ở Alberta, theo một nghiên cứu của chính phủ.

Chính phủ liên bang đã nghiên cứu xem đại dịch đã ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng lao động ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ. Đây là một số phát hiện từ tỉnh bang Alberta:

Các nghề nghiệp được liệt kê theo thứ tự của mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC). Để biết thêm về triển vọng việc làm cụ thể, chính phủ liên bang cũng cung cấp một công cụ phân tích xu hướng , nơi người tìm việc có thể xem các xu hướng trong ngành nghề mà họ quan tâm.

1. Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính (NOC 0213)

Các chuyên gia công nghệ giám sát và đánh giá hoạt động của các tổ chức quản lý phần mềm kỹ thuật số và các hệ thống thông tin khác. Sau khi đại dịch được tuyên bố vào tháng 3 năm 2020, việc làm trong nghề này không bị ảnh hưởng ở Alberta.

Bất chấp đại dịch việc làm có xu hướng tăng vào năm 2020 so với năm 2019.

2. Bảo hiểm việc làm, nhập cư, dịch vụ biên giới và nhân viên doanh thu (NOC 1228)

Sự bùng nổ của đại dịch đã dẫn đến một loạt các ứng dụng cho các chương trình của chính phủ, chẳng hạn như Bảo hiểm việc làm, Phúc lợi ứng phó khẩn cấp của Canada (CERB) mới được thành lập,…

Các cong việc này được chính phủ tuyển dụng. Họ có nhiệm vụ thực thi các luật và quy định liên quan đến nhập cư, hải quan, vượt biên, thuế, bảo hiểm việc làm và các quyền lợi khác.

Việc làm cho những nghề này cao hơn trong suốt năm 2020 so với cùng kỳ năm trước đến năm 2019.

3. Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)

Việc làm không bị ảnh hưởng đối với các chuyên gia công nghệ này. Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin kiểm tra các yêu cầu của hệ thống và đưa ra lời khuyên về các vấn đề hệ thống thông tin. Họ được làm việc trong các công ty tư vấn công nghệ, hoặc họ có thể tự kinh doanh.

Vào tháng 4 năm 2020, việc làm cho nghề này cao hơn 47% so với tháng 4 năm 2019. Mức việc làm trung bình có xu hướng cao hơn trong suốt cả năm.

4. Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu (NOC 2172)

Thường được sử dụng trong các công ty tư vấn CNTT. Việc làm cho các nhà phân tích và quản trị cơ sở dữ liệu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Alberta. Hàng năm, mức độ việc làm có xu hướng tăng lên trong suốt năm 2020.

Sự thay đổi để tăng cường sử dụng công nghệ và dữ liệu giữa các tổ chức đã làm tăng nhu cầu về nghề nghiệp này. Khi tầm quan trọng của thông tin và cơ sở dữ liệu tăng lên, nhu cầu về các nhà phân tích và quản trị dữ liệu cũng sẽ tăng theo.

5. Kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm (NOC 2173)

Các kỹ sư, nhà thiết kế phần mềm tích hợp và duy trì nhiều loại phần mềm khác nhau. Họ thường được tuyển dụng trong lĩnh vực tư vấn CNTT, cũng như các công ty nghiên cứu và phát triển. Họ cũng có thể tự kinh doanh.

Ngành công nghiệp công nghệ ở Alberta, đã phát triển trong những năm gần đây. Có hơn 400 công ty công nghệ ở Calgary, có thể chiếm khoảng 2.000 vị trí tuyển dụng, bao gồm các vị trí dành cho kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế.

6. Thanh tra xây dựng (NOC 2264)

Thanh tra xây dựng kiểm tra cơ sở hạ tầng mới và hiện có để đảm bảo các tòa nhà đạt tiêu chuẩn. Họ được tuyển dụng bởi các chính phủ, các công ty xây dựng, cũng như các công ty tư vấn kiến ​​trúc và công trình dân dụng. Họ cũng có thể tự kinh doanh.

Việc làm trong nghề này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch vào tháng 4 năm 2020. Trên thực tế, tỷ lệ này cao hơn 24% so với năm 2019. Việc làm cũng có xu hướng tăng qua từng năm trong những tháng tiếp theo.

Trong suốt đại dịch, ngành xây dựng được coi là “thiết yếu” và được phép tiếp tục hoạt động ngay cả trong thời kỳ cao điểm của các hạn chế liên quan đến coronavirus. Mặc dù hoạt động xây dựng tổng thể đã ngừng hoạt động vào năm 2020, khu vực dân cư vẫn có khả năng phục hồi.

7. Người điều phối và giám sát điều dưỡng (NOC 3011)

Người giám sát điều dưỡng giám sát hoạt động của các y tá đã đăng ký trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Việc làm cho nghề này cao hơn đáng kể vào tháng 4 năm 2020 so với cùng thời điểm năm 2019. Mức việc làm trung bình năm 2020 có xu hướng tăng trong cả năm.

Đại dịch dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về điều phối viên điều dưỡng, do vai trò quan trọng của họ trong việc đảm bảo chăm sóc bệnh nhân. Khi số ca bệnh và số người nhập viện ngày càng nhiều, áp lực lên nhân viên bệnh viện cũng tăng theo.

Đại học Mount Royal đang mở rộng chương trình Cầu nối với Điều dưỡng Canada để đào tạo thêm nhiều y tá quốc tế. Các chương trình kéo dài từ 10 đến 14 tháng sẽ cho phép hướng dẫn những người nhập cư quốc tế trên con đường bắt đầu hành nghề tại Alberta.

8. Dược sĩ (NOC 3131)

Dược sĩ phân phát đơn thuốc theo sự kiên nhẫn và cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ có thể được làm việc trong các hiệu thuốc bán lẻ, hoặc họ có thể tự kinh doanh. Dược sĩ công nghiệp thuộc ngành nghiên cứu và phát triển, và được tuyển dụng bởi các công ty dược phẩm cũng như các cơ quan ban ngành của chính phủ.

Vào tháng 4 năm 2020, việc làm cho nghề này cao hơn 14% so với năm trước đó.

Trong những năm gần đây, các dược sĩ cộng đồng ở Alberta đã đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong lĩnh vực y tế. Giờ đây, họ có thể quản lý vắc-xin, sửa đổi đơn thuốc và quản lý bệnh tiểu đường hoặc nghiện thuốc lá của bệnh nhân.

9. Cố vấn gia đình, hôn nhân và các cố vấn liên quan khác (NOC 4153)

Các cố vấn gia đình, hôn nhân và các cố vấn liên quan khác giúp mọi người vượt qua các vấn đề cá nhân và đạt được mục tiêu của họ. Họ làm việc trong các trung tâm tư vấn, các cơ quan chính phủ, hoặc họ có thể làm việc trong hành nghề tư nhân.

Việc làm cho nghề nghiệp này cao hơn 66% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019 và duy trì như vậy trong suốt cả năm.

Đại dịch đã gây thiệt hại cho sức khỏe tâm thần. Nó đã làm trầm trọng thêm các triệu chứng của những người bị rối loạn sức khỏe tâm thần, và làm tăng cảm giác bị cô lập và lo lắng đối với nhiều người. Ở Alberta, kết quả là sự gia tăng nhu cầu về các cố vấn. Một số văn phòng tư vấn đã mở rộng các dịch vụ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh sức khỏe cộng đồng bị hạn chế.

10. Nhà nghiên cứu chính sách y tế, chuyên gia tư vấn (NOC 4165)

Các nhà nghiên cứu chính sách y tế đưa ra các báo cáo và quản lý các chính sách chăm sóc sức khỏe. Họ thường được sử dụng bởi chính phủ, các cơ sở tư vấn, trường đại học, bệnh viện, cũng như các tổ chức phi chính phủ và quốc tế.

Việc làm trong ngành nghề này cao hơn 24% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

COVID-19 làm tăng nhu cầu cho nghề này. Các nhà nghiên cứu chính sách y tế, chuyên gia tư vấn được giao nhiệm vụ quyết định cách ứng phó với các tác động trực tiếp của loại coronavirus mới. Trong khi giữ an toàn cho cộng đồng khỏi vi rút, họ cũng phải giải quyết những hậu quả đối với sức khỏe tổng thể của mọi người.

11. Nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng (NOC 4212)

Nhân viên dịch vụ xã hội và cộng đồng triển khai chương trình giúp khách hàng giải quyết các vấn đề cá nhân và xã hội. Họ làm việc cho các cơ quan chính phủ, cơ quan sức khỏe tâm thần, nhà tập thể và các cơ sở khác.

Vào tháng 4 năm 2020, việc làm cho nghề này cao hơn 21% so với tháng 4 năm 2019.

Suy thoái do đại dịch gây ra đã tác động không cân xứng đến các nhóm dân cư dễ bị tổn thương. Những người đang chiến đấu với chứng nghiện ngập, vô gia cư và nạn nhân của lạm dụng gia đình là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Kết quả là đã làm tăng nhu cầu về nhân viên xã hội để giúp các cá nhân và gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ và tiếp cận các dịch vụ cộng đồng.

12. Nhà thầu và giám sát, các ngành nghề xây dựng khác, người lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng (NOC 7205)

Các chuyên gia có tay nghề cao này giám sát hoạt động của nhiều người trong các ngành nghề khác nhau, bao gồm cả các ngành nghề xây và trát trong số những nghề khác. Họ được nhiều cơ sở tuyển dụng hoặc họ có thể tự vận hành công việc kinh doanh của mình.

Việc làm cho nghề này cao hơn 65% vào tháng 4 năm 2020 so với năm trước.

Ngành xây dựng được coi là thiết yếu và hoạt động trong suốt thời kỳ đại dịch. Một nguồn việc làm lớn trong lĩnh vực xây dựng đến từ khu vực dân cư.

error: Content is protected !!