10 Ngành nghề hot tại Canada được tuyển dụng nhanh trong năm 2020 - EU Immi

10 Ngành nghề hot tại Canada được tuyển dụng nhanh trong năm 2020

Canada đã và đang hết sức hỗ trợ các chủ lao động tuyển dụng người lao động nước ngoài trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và giao thông vận tải.

Chủ lao động đang tuyển dụng lao động nước ngoài trong 10 ngành nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và giao thông vận tải, hiện đã có thể bỏ qua một bước trong quy trình vốn trước đó gây mất nhiều thời gian để xin giấy phép làm việc cho lao động nước ngoài.

Chính phủ Canada hiện đã miễn trừ đối yêu cầu đăng tuyển nhân sự trong quy trình xin LMIA ở một số ngành nghề cụ thể được ưu tiên.

Để nhận được LMIA, trong hầu hết các trường hợp, Chủ lao động tại Canada cần phải chứng minh được vị trí công việc họ đang tuyển dụng không thể tìm được tại thị trường lao động trong nước dù đã đăng tuyển trong thời gian dài trước khi tuyển dụng người lao động nước ngoài. Cụ thể, họ thực hiện điều này bằng cách đăng tuyển vị trí cần tuyển dụng trên nhiều diễn đàn khác nhau tối đa là 03 tháng trong một số trường hợp.

Kể từ ngày 20 tháng 3, các yêu cầu tối thiểu về tuyển dụng tại các đơn đăng ký LMIA trong tương lai cũng như các đơn xin đang trong quá trình xét duyệt xử lý sẽ được miễn trừ đối 10 ngành nghề dưới đây:

  • Thợ giết mổ gia súc, công nhân cắt thịt, người buôn cá sỉ và lẻ (NOC 6331)
  • Tài xế xe tải (NOC 7511)
  • Nhà thầu cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, giám sát trang trại và nhân công chăn nuôi chuyên ngành (NOC 8252)
  • Công nhân nông trại phổ thông (NOC 8431)
  • Công nhân trồng trọt trong nhà kính (NOC 8432)
  • Nhân công thu hoạch (NOC 8611)
  • Công nhân nuôi trồng thủy sản (NOC 9463)
  • Nhân công trong ngành thực phẩm, đồ uống và chế biến các sản phẩm có liên quan (NOC 9617)
  • Công nhân chế biến thủy sản (NOC 9618)
  • Thợ giết mổ, cắt thịt gia súc, gia cầm công nghiệp và các công việc có liên quan khác (NOC 9462)  

Yêu cầu đối với công việc Tài xế xe tải (Truck Driver) tại một số tỉnh bang quy định nhân sự cho vị trí này cần phải tham gia khóa đào tạo Mandatory Entry-Level Training và được cấp chứng chỉ trước khi xin Giấy phép làm việc . Các tỉnh bang yêu cầu bao gồm: British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, và Quebec.

Quy trình xử lí mới đối với đơn xin LMIA điện tử

Giấy phép LMIA nay đã có thể xin được thông qua việc gửi email đến Sở Lao động Canada (Service Canada).Các chủ lao động có thể gửi email hồ sơ xin LMIA của họ đến địa chỉ email phù hợp dựa theo diện chương trình định cư và địa điểm làm việc.

Hiện tại, các hồ sơ xin định cư cho diện thu nhập cao và thu nhập thấp trong ngành nông nghiệp tại B.C, Saskatchewan, Manitoba, Alberta, các vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut và Yukon phải được gửi đến trung tâm xử lý hồ sơ tại Ontario.

Theo CIC News

error: Content is protected !!