10 lý do hàng đầu nên sống tại Mỹ - EU Immi

10 lý do hàng đầu nên sống tại Mỹ

Cho dù bạn đang theo đuổi một công việc, một người thương yêu hay đơn giản là Giấc Mơ Mỹ thì Hoa Kỳ vẫn là điểm đến lý tưởng cho một người nhập cư như bạn. Mỹ là quốc gia có truyền thống lâu đời về sự chào đón nồng nhiệt nhiều nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là vùng đất giao thoa những tinh hoa của nhiều dân tộc, mang đến muôn vàn cơ hội và lợi ích để sinh sống, làm việc và học tập. Dưới đây là 10 lý do khiến bạn nên sống tại Mỹ.

1. Tinh thần “Can Do”

Dòng năng lượng tích cực chảy trong huyết quản của hầu hết người Mỹ bất kể khi họ nhận thấy những vấn đề hay bắt gặp những cơ hội trong cuộc sống. Đất nước này được xây dựng trên nền tảng niềm tin rằng bất kỳ ai đều có thể đạt được thành tựu mà họ đã đặt ra, và không lấy làm ngạc nhiên khi hầu hết người Mỹ đều không có chút nghi ngờ tiêu cực nào về bản thân mình. 

Đối với người nước ngoài, điều này thể hiện ở sự thân thiện, chào đón của những người dân nơi đây, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người vừa nhập cư Mỹ. Hầu hết thị trấn đều có ý thức cộng đồng mạnh mẽ và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu người hàng xóm lại đề nghị được giúp đỡ bạn hay một người lạ lại vẫy tay nói lời “xin chào” trên đường phố.  

Với phần đông người dân mang hơn 200 quốc tịch khác nhau đang gọi Mỹ là nhà, đây là quốc gia học cách chấp nhận và tôn vinh sự đa dạng. Bạn sẽ không chỉ có thể kết thêm nhiều bạn mới là người Mỹ mà bạn còn có thể gặp gỡ nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Bạn thậm chí còn có thể gặp được rất nhiều người nhập cư từ quốc gia bạn sinh ra. Sự tích cực và lòng khoan dung của người Mỹ đã góp phần mang đến những trải nghiệm tốt cho người nước ngoài và trở thành 1 trong 10 lý do xứng đáng để bạn chuyển đến sống tại Mỹ.

2. Chăm sóc sức khỏe

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Ở Mỹ, các bệnh viện được tài trợ tốt, nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và sự đổi mới y tế hàng đầu thế giới, có nghĩa là bạn sẽ tự tin nhận được những điều trị tốt nhất khi bạn cần. Kể từ năm 1975, 90% những cải tiến y tế đều đến từ Mỹ. Quốc gia này còn dẫn đầu thế giới về nha khoa và tự hào sở hữu những nụ cười trắng và đều nhất trên thế giới.

Đương nhiên, bởi những tiêu chuẩn chăm sóc cao này mà nhiều người nước ngoài lo ngại về chi phí khám chữa bệnh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chủ lao động thường sẽ đưa ra các chính sách y tế và nha khoa như một phần trong gói lương của bạn và thậm chí có thể bao gồm cho vợ/chồng và con cái của bạn.

3. Giáo dục

Nếu bạn chuyển đến sống tại Mỹ cùng các con thì chắc chắn rằng các em sẽ nhận được sự ưu tiên tốt nhất về giáo dục. Hãy yên tâm rằng các trường học ở Hoa Kỳ đều có tiêu chuẩn rất cao, đó là 1 trong 10 lý do hàng đầu mọi người muốn sống tại Mỹ. Bạn có thể chọn gửi con ở các trường học công, trường của tiểu bang hay trường tư. Dù bạn lựa chọn trường nào thì bạn vẫn có thể tự tin rằng con mình sẽ nhận được sự giáo dục với chất lượng tốt được công nhận trên toàn thế giới.

Nếu con cái bạn lớn hơn một chút và bạn đang xem xét một cấp giáo dục cao hơn thì hệ thống cao đẳng, đại học Mỹ cũng nổi tiếng không kém. Theo bảng xếp hạng của QS World University, một nửa trong số 20 trường đại học hàng đầu hành tinh đều nằm ở Hoa Kỳ. 

4. Sức mạnh kinh tế

Sức mạnh kinh tế đã giúp cho nước Mỹ vượt qua những cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ chính của thế giới, một dấu hiệu chắc chắn về sự ổn định và tôn trọng. Một cuộc khảo sát của tất cả các nước thuộc OECD cho thấy người Mỹ được hưởng thu nhập hộ gia đình trung bình cao nhất thế giới.

5. Cơ hội việc làm

Mỹ là một đất nước làm việc chăm chỉ và tự hào về những gì họ cống hiến. Kiếm sống là điều người Mỹ tự hào và làm tốt và chỉ có 3.8% dân số thất nghiệp (số liệu tháng 03/2019). Hoa Kỳ cũng thường xuyên được xếp hạng trong năm quốc gia hàng đầu trên thế giới về năng suất lao động.

Chủ lao động Hoa Kỳ sẵn lòng tìm kiếm lực lượng lao động tài năng từ nước ngoài để thúc đẩy doanh nghiệp. Nếu bạn có kỹ năng và công ty Mỹ cần điều đó, họ sẽ làm những điều có thể để bạn có được visa đến đó. Bạn có thể tận hưởng những đảm bảo và sự thỏa mãn trong công việc tốt, để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển khối tài sản riêng khi sinh sống tại Mỹ.

6. Không gian sống rộng lớn

Không thể phủ định được rằng Mỹ rất rộng lớn. Thực tế rằng chỉ tính riêng tiểu bang Texas đã rộng gấp 3 lần nước Anh. Chính vì thế người Mỹ tận hưởng được khoảng không gian sống gấp đôi cư dân Liên minh Châu Âu. Điều đó cũng có nghĩa rằng đất đai và sau đó là bất động sản Mỹ đều có giá cả phải chăng hơn châu Âu trừ thành phố sôi động như New York. 

Có đến hơn 200,000 dặm vuông diện tích công viên quốc gia và khu bảo tồn để bạn đến tham quan, khám phá. Bất cứ khi nào bạn muốn rời khỏi những nơi quen thuộc, Mỹ sẽ cung cấp không gian khác cho bạn.

7. Vẻ đẹp thiên nhiên

Khi đề cập đến không gian rộng rãi của Mỹ chúng tôi không chỉ muốn nói đến sự phong phú mà còn là nét đẹp tuyệt vời. Mỹ có những hồ nước có kích thước tương đương một quốc gia nhỏ, những dãy núi hiểm trở để trượt tuyết hay leo trèo và những con sông trải dài hai đại dương. Từ dãy Grand Canyon đến Everglades, có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên để khám phá và thật khó để bạn lựa chọn đâu là nơi bắt đầu chuyến đi này.

58 Công viên quốc gia Hoa Kỳ và vô số công viên khác được quản lý và các khu vực hoang dã được bao phủ bởi hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Đây là nơi sinh sống của 784 loài chim khác nhau, 428 loài động vật có vú và 606 loài bò sát và lưỡng cư khác.

8. Khí hậu

Với kích thước rộng lớn của Mỹ sẽ không khó để bạn tìm được một khu vực có khí hậu phù hợp để sinh sống. Từ nơi nắng rực rỡ quanh năm như California đến vùng đất Alaska với mùa đông băng giá, Hoa Kỳ có tất cả. Thậm chí có cả vùng sa mạc và cả khu vực nhiệt đới nếu đó là nơi dành cho bạn.

9. Văn hóa ẩm thực

Thực phẩm và đồ uống là ngành kinh doanh nghiêm túc trên khắp Hoa Kỳ. Có hơn 600.000 nhà hàng phục vụ món ăn từ mọi nơi trên thế giới để phù hợp với mọi sở thích và tài chính của mọi người. Ngay cả những thị trấn nhỏ cũng sẽ có những nhà hàng độc lập, phục vụ những món ăn ngon trong một môi trường thân thiện.

Đây chắc chắn là một quốc gia tự hào về ẩm thực của mình và thậm chí chỉ là một buổi sáng khiêm tốn thôi cũng là cơ hội để khám phá ẩm thực nơi đây. Các món ăn quốc gia của Mỹ có vẻ đơn giản đến buồn cười, nhưng để có được một chiếc hamburger hoàn hảo và khoai tây chiên hoặc phô mai macaroni là một kỳ công mà ít quốc gia khác có thể làm thành thạo. Hoa Kỳ cũng là tiêu chuẩn vàng cho dịch vụ khách hàng. Nhân viên lịch sự luôn sẵn lòng đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách với dịch vụ nhanh chóng và nụ cười thân thiện.

10. Cơ hội du lịch

Có rất nhiều điều phải tận mắt xem hay phải làm ở Mỹ mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Từ giờ nghỉ giải lao ở New York hay Seattle đến thư giãn trên bờ biển Cali hay Florida, bạn sẽ tìm ra hàng tá nơi để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Nghe có vẻ khó đoán nhưng sẽ như thế nào nếu trượt tuyết ở Rockies, cưỡi ngựa ở Yosemite hay chiêm ngưỡng lá thu rơi ở New England?

Nếu bạn thích xuất trình chiếc hộ chiếu Mỹ quyền lực để đặt chân đến nhiều quốc gia khác thì có rất nhiều điểm đến đặc biệt cách Mỹ không xa. Canada, Trung và Nam Mỹ và các hòn đảo xinh đẹp của vùng Caribbean đều cách Hoa Kỳ một hoặc hai giờ bay và là địa điểm lý tưởng cho một kỳ nghỉ ngơi dài hơn.

Nếu 10 lý do nên sống tại Mỹ phía trên làm bạn trở nên hứng thú với xứ cờ hoa này thì còn chần chừ gì mà không tìm kiếm ngay một con đường trở thành công dân Mỹ nhanh chóng chứ! Hãy truy cập liên kết này để tìm hiểu thêm về diện định cư Mỹ tối ưu nhé!

Jade  Trần

error: Content is protected !!