10 điểm mạnh giúp nhà đầu tư EB-5 tự tin lựa chọn Jefferson Terminal để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ - EU Immi

10 điểm mạnh giúp nhà đầu tư EB-5 tự tin lựa chọn Jefferson Terminal để đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ

Dự án trạm Jefferson Terminal – Texas là dự án cảng thiết bị chuỗi cung ứng lọc dầu hàng đầu Bắc Mỹ. Nằm trên một khu đất rộng 250 mẫu ở bờ Đông của Kênh Neches – Beaumont – cảng bận rộn thứ năm theo khối lượng hàng hóa tại Hoa Kỳ. Dự án có lối dẫn vào bằng đường sắt, đường cao tốc liên bang và các phương tiện hàng hải. Khu vực Beaumont / Port Arthur là nơi có nhiều nhà máy lọc dầu lớn với tổng công suất hoạt động 1,5 triệu thùng mỗi ngày.

Đây là dự án được quản lý vốn bới trung tâm vùng uy tín hàng đầu CanAm Enterprises và được phát triển bởi Tập đoàn đầu tư Fortress cùng Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress (FTAI). Fortress đã hoàn thành một số dự án EB-5 hợp tác cùng CanAm, có thể kể đến dự án Tàu cao tốc Brightline (hay còn gọi là dự án All Aboard Florida), đã hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 01/2018; sẽ bắt đầu hoàn vốn cho các nhà đầu tư với số vốn hoàn trả lớn nhất chưa từng có trong lịch sử EB5 – 350 triệu USD vào 8/2020 (tương đương 700 nhà đầu tư EB-5), 130 triệu USD vào 7/2020 (tương đương với 260 nhà đầu tư EB-5).

Sau đây là 10 điểm mạnh cho thấy Jefferson Terminal là dự án tốt nhất hiện nay giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5 an toàn:

1/ Dự án được chính quyền bang Texas đầu tư: có sự hợp tác công tư với Cảng Beaumont – đơn vị công trực thuộc chính phủ bang Texas. Cảng Beaumont đã phát hành trái phiếu chính phủ miễn thuế để tái cấp vốn cho việc phát triển dự án Jefferson.

2/ Dự án đã hiện hữu: đã khởi công xây dựng, hoàn tất cuối 2020. Jefferson Terminal là một trong số những dự án EB-5 hiếm có đã hiện hữu và mang lại doanh thu ổn định. Hầu hết những khách hàng của trạm Jefferson là những “người khổng lồ” trong ngành dầu mỏ,   có thể kể đến: Exxon Mobil, BP, Chevron, Saudi Aramco, …

3/Vốn vay EB-5 chiếm tỉ lệ nhỏ trong cơ cấu vốn dự án: vốn EB5 chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng vốn của dự án. Thông thường các dự án có tỉ lệ vốn EB-5 khoảng 25%, đây là mức an toàn cho nhà đầu tư. Dự án có vốn EB-5 càng nhỏ, vốn chủ sở hữu càng lớn thì càng an toàn. Đồng thời, 57% vốn chủ sở hữu trong cũng đã sẵn sàng càng củng cố thêm lợi thế đảm bảo an toàn cho dự án.

4/ Số lượng việc làm tạo ra cao: 40 việc làm/nhà đầu tư, thặng dư tới 300%. Đảm bảo đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của Sở di trú về điều kiện nhận thẻ xanh.

5/ Vốn đầu tư EB-5 được đảm bảo bởi tài sản thế chấp

Mặc dù các dự án EB-5 không bắt buộc phải có tài sản thế chấp nhưng dự án Jefferson Terminal vẫn đảm bảo hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5 bằng tài sản thế chấp, gồm: đất đai, thiết bị và cơ sở hạ tầng trị giá hơn 737 triệu USD. Trong khi đó, tổng số vốn vay của dự án là 485 triệu USD – thấp hơn nhiều so với giá trị đảm bảo.

Đặc biệt, nhà đầu tư EB-5 còn được quyền ưu tiên hoàn trả đầu tiên với quyền lợi ngang hàng với các khoản vay cao cấp khác. Nhờ đó, Jefferson Terminal đảm bảo được quyền lợi hoàn vốn cho nhà đầu tư kể cả khi có rủi ro xảy ra.

6/ Kiểm toán độc lập bởi bên thứ 3: dòng tiền của quỹ EB-5 cho dự án được kiểm toán bởi bên kiểm toán thứ 3 độc lập, đảm bảo khoản tiền của nhà đầu tư được sử dụng theo đúng mục đích.

7/ Cam kết hoàn tiền nếu nhà đầu tư bị từ chối đơn I-526: trong trường hợp đơn I-526 (đơn xin cấp thẻ xanh 2 năm) của nhà đầu tư bị từ chối, khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn lại trong vòng 90 ngày. 

8/ Nhà phát triển dự án và Trung tâm vùng hoàn toàn độc lập: trung tâm vùng độc lập như sẽ giúp giảm thiểu rủi ro chiếm dụng vốn và đảm bảo tính minh bạch bằng cách giám sát độc lập tiến độ dự án, cung cấp báo cáo thường xuyên và chính xác cho các nhà đầu tư EB-5.

9/ Nhà phát triển uy tín: FTAI hiện đang đầu tư vào ngành hàng không, năng lượng, vận tải đa phương tện, và tập trung vào các tài sản sản sinh dòng tiền mạnh và bền vững với tềm năng tăng trưởng thu nhập và tăng giá trị tài sản. Cho đến ngày 30/09/2019, FTAI quản lý khối tài sản với tổng giá trị lên đến 3,1 tỷ USD và tổng vốn chủ sở hữu là 1,1 tỷ USD.

Tổng cộng, FTAI, cùng với một quỹ đầu tư khác được quản lý bởi một chi nhánh của Fortress, đã đầu tư trên 800 triệu USD tền mặt vào trạm Jefferson Terminal, chưa kể đến số vốn được cung cấp theo Thỏa thuận Cho vay FTAI. Trong đó, xấp xỉ 750 triệu USD đã được đầu tư vào tài sản của Jefferson Terminal, là Tài sản Thế chấp cho Đợt Trái phiếu 2020. FTAI được quản lý riêng bởi một chi nhánh của Fotress, đã từng hợp tác với CanAm nhằm thu hút 480 triệu USD thông qua chương trình EB-5. Trong đó, 350 triệu USD sẽ được hoàn trả vào đợt đáo hạn tới đây và 130 triệu USD còn lại dự kiến hoàn trả vào tháng 07/2022.

10/ Trung tâm vùng dẫn đầu ngành EB-5: CanAm – trung tâm vùng của dự án Jefferson là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhất và dẫn đầu trong ngành EB-5. Với 30 năm kinh nghiệm, CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 2.9 tỷ đô la Mỹ cho 60 dự án, đại diện cho hơn 5.800 gia đình nhà đầu tư định cư.

  • 40 dự án đã hoàn thành và hoàn trả 1,3 tỷ đô la cho 2.600 gia đình nhà đầu tư
  • Hơn 14.000 thẻ xanh có điều kiện đã được phê duyệt (bao gồm cả nhà đầu tư và gia đình)
  • Hơn 7.200 thẻ xanh vĩnh viễn đã được cấp cho nhà đầu tư và thân nhân

https://www.youtube.com/watch?v=LYlc_XwqkAk&feature=youtu.beDự án Jefferson Terminal là một trong những dự án EB-5 tốt nhất với mức đầu tư mới – 900.000 USD, hứa hẹn đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Dự án chỉ kêu gọi 39 suất đầu tư trong giai đoạn 1.  [maxbutton id=”1″ ]

error: Content is protected !!