10 công việc ở BC tăng nhu cầu do COVID-19 - EU Immi

10 công việc ở BC tăng nhu cầu do COVID-19

Đại dịch đã làm tăng nhu cầu trong một số ngành nghề nhất định ở BC.

Nhiều lĩnh vực đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch, chẳng hạn như lĩnh vực du lịch và khách sạn. Tuy nhiên, một số ngành lại có sự gia tăng về số lượng việc làm.

Chính phủ liên bang đã tiến hành nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của đại dịch đối với lực lượng lao động ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ. Từ nghiên cứu này, đây là 10 công việc đã tăng nhu cầu trong thời kỳ đại dịch ở BC. Các công việc dưới đây được liệt kê theo thứ tự của mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

1. Quản trị viên tính lương (NOC 1432)

Các chuyên gia này thu thập, xác minh và xử lý thông tin về bảng lương. Họ cũng xác định mức lương và lợi ích cho nhân viên của tổ chức cũng như duy trì hồ sơ trả lương.

Sau khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, việc làm cho công việc này đã giảm nhẹ (giảm 16% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019).

Tuy nhiên, mức độ việc làm bắt đầu tăng trở lại khi nhu cầu tăng lên. Nhiều người sử dụng lao động cần giải quyết tình trạng mất doanh thu đột xuất vì đại dịch, và rất cần các quản trị viên tính lương để hạn chế chi phí cho nhân viên.

2. Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)

Các chuyên gia này phân tích và kiểm tra các yêu cầu của hệ thống và thực hiện các kế hoạch, chính sách và thủ tục phát triển hệ thống thông tin. Họ cũng đưa ra các khuyến nghị của họ về các vấn đề hệ thống thông tin.

Nghề nghiệp này có xu hướng tăng sau khi bắt đầu đại dịch và dự kiến ​​sẽ tiếp tục sau đại dịch. Điều này là do nhiều doanh nghiệp bắt đầu phụ thuộc vào nhân viên của họ làm việc tại nhà. Do đó, họ cần công nghệ tiên tiến và quyền truy cập dữ liệu an toàn.

3. Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện (NOC 2174)

Lập trình viên máy tính viết, sửa đổi, tích hợp và kiểm tra mã máy tính cho phần mềm, xử lý dữ liệu và hệ điều hành và phần mềm truyền thông. Các nhà phát triển phương tiện tương tác tập trung vào ứng dụng di động, phần mềm đào tạo, trò chơi máy tính, phim, video và các phương tiện khác.

Việc làm cho các chuyên gia này đã tăng lên đáng kể sau khi đại dịch bắt đầu. Mục đích để cung cấp phần mềm máy tính cần thiết cho nhân viên đang làm việc tại nhà.

4. Trợ lý giáo viên tiểu học và trung học (NOC 4413)

Những trợ lý giáo viên này cung cấp hỗ trợ cho học sinh và giúp giáo viên giảng dạy và các nhiệm vụ khác. Họ tập trung vào giảng dạy và quản lý hành vi.

Việc làm cho công việc này đã tăng 44% vào tháng 4 năm 2020, so với tháng 4 năm 2019.

Nhiều trường học ở BC đã phải chuyển sang học trực tuyến vì những hạn chế liên quan đến COVID. Sau khi việc học trên lớp được tiếp tục, kinh phí đã được tăng lên để hỗ trợ các biện pháp an toàn và sức khỏe cũng như các nhóm học tập mới, bao gồm cả trợ lý giáo viên.

Trợ lý giáo viên sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong lớp học, cho dù lớp học đó là trực tiếp, trực tuyến hay cả hai.

5. Chuyên viên bán hàng kỹ thuật (NOC 6221)

Các chuyên gia như chuyên gia bán hàng kỹ thuật bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật cho các chính phủ cũng như các cơ sở thương mại và công nghiệp. Một số cũng làm việc trong lĩnh vực thương mại bán buôn.

Sau khi đại dịch COVID-19 được tuyên bố vào tháng 3 năm 2020, việc làm cho các chuyên gia này đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, đến tháng 5, việc làm cho các chuyên gia bán hàng kỹ thuật đã phục hồi và tiếp tục tăng.

6. Bếp (NOC 6322)

Đầu bếp chuẩn bị và nấu thức ăn. Họ làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, cơ sở giáo dục và các cơ sở khác.

Các nhà hàng đóng cửa không tiếp khách vào tháng 3 năm 2020 và nhiều đầu bếp bị mất việc. Nhiều nhà hàng chuyển sang đặt hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà, điều này làm tăng nhu cầu thuê thêm đầu bếp.

Những nhà bếp này giao thức ăn nhưng không gắn liền với một nhà hàng. Điều này có nghĩa là nhu cầu về đầu bếp đã tăng lên, ngay cả khi họ không được thuê để làm việc trong môi trường truyền thống.

7. Người vệ sinh, người chăm sóc và quản lý tòa nhà (NOC 6733)

Các chuyên gia này dọn dẹp và bảo trì các tòa nhà thương mại, cơ quan và khu dân cư. Các giám đốc của tòa nhà chịu trách nhiệm về hoạt động của cơ sở.

Họ nhận thấy nhu cầu tăng lên đáng kể sau khi đại dịch được công bố vào tháng 3 năm 2020. Điều này là do sự gia tăng nhu cầu làm sạch và vệ sinh hạng nặng để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

8. Bộ xử lý vật liệu (NOC 7452)

Người xử lý vật liệu xử lý, di chuyển, bốc dỡ vật liệu. Việc làm cho công việc này tăng gần gấp đôi (tăng 91%) vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019.

Nhu cầu gia tăng là do nhu cầu bốc dỡ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, sản phẩm tẩy rửa và Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE).

9. Tài xế xe tải vận tải (NOC 7511)

Các tài xế xe tải này điều khiển xe tải hạng nặng và vận chuyển hàng hóa trên quãng đường ngắn, liên tỉnh và quốc tế. Những chuyên gia này cung cấp hàng hóa trong đại dịch COVID-19 cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Hiệp hội Lái xe tải BC và chính phủ BC đã thực hiện các thay đổi để giải quyết các nhu cầu cho người lái xe tải trong COVID-19, chẳng hạn như các trạm kiểm tra, khu vực nghỉ ngơi và xe tải thực phẩm.

10. Thợ khai thác sản xuất và phát triển dưới lòng đất (NOC 8231)

Những chuyên gia này khoan, nổ và vận hành máy móc khai thác để khai thác than và quặng trong các mỏ dưới lòng đất. Họ cũng xây dựng các đường hầm và lối đi để giúp thực hiện các hoạt động khai thác dễ dàng hơn.

Việc làm giảm đáng kể đối với những chuyên gia này sau khi đại dịch được tuyên bố. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cơ hội việc làm mới và nhu cầu cao hơn.

Liên hệ EU Immi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết định cư diện tay nghề Canada. Việc làm đã nhận chấp thuận của tỉnh bang, minh bạch và hợp pháp 100%. Luật sư tại EU Immi uy tín có giấy phép ICCRC với nhiều năm kinh nghiệm.
error: Content is protected !!