05 Lý do tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha lại hấp dẫn các nhà đầu tư - EU Immi

05 Lý do tại sao Golden Visa Bồ Đào Nha lại hấp dẫn các nhà đầu tư

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha hiện đang có nhu cầu khá cao. Theo báo cáo của Chương trình Cư trú và Quốc tịch Toàn cầu năm 2017-2018, Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là chương trình định cư diện đầu tư tốt nhất thế giới. Báo cáo sử dụng mười chỉ số, bao gồm: yêu cầu về quốc tịch, sự tuân thủ, tài chính, thời gian xử lý và chất lượng xử lý, chất lượng cuộc sống, xếp hạng, thuế, thời gian có quốc tịch, tổng chi phí và quyền miễn thị thực. Từ tất cả các chỉ số này, chương trình của Bồ Đào Nha đạt được 79 điểm trên 100. Trong vòng 6,5 năm kể từ khi ra mắt, chương trình đã tạo ra gần 4,5 tỷ Euro cho chính phủ Bồ Đào Nha thông qua các khoản đầu tư, bán bất động sản và tạo việc làm mới. Có nhiều lý do giải thích cho sự thành công của chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha:

1. Khả năng có quốc tịch

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha. Yêu cầu phải là một công dân không thuộc EU. Thông qua giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha và là cư dân hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong ít nhất 5 năm liên tiếp, các nhà đầu tư có cơ hội đủ điều kiện để đăng ký nhập tịch.  Chương trình gần đây đã chứng minh lời hứa của mình để có được quốc tịch sau 5 năm cư trú hợp pháp. Những người nộp đơn thành công đầu tiên của chương trình đã nhận được quốc tịch của họ.

2. Đoàn tụ gia đình

Nếu một người trong gia đình có giấy phép cư trú, chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cho phép gia đình họ cũng có quyền tiếp cận với giấy phép cư trú vĩnh viễn và quyền công dân Bồ Đào Nha theo quy định của pháp luật. Họ cũng có thể nhập cảnh mà không cần thị thực cư trú. Tất nhiên, nên nhớ rằng mặc dù chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Bồ Đào Nha không yêu cầu số ngày cư trú thực tế đáng kể; người nộp đơn vẫn phải ở trong nước ít nhất 7 ngày trong năm cư trú đầu tiên để có thể gia hạn cư trú của mình. Sau đó, mỗi lần phải cư trú 14 ngày trong hai giai đoạn tiếp theo của hai năm cho những lần gia hạn sau.

3. Kinh tế và thị trường bất động sản trỗi dậy

Nền kinh tế đang phát triển của Bồ Đào Nha mang đến một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư. Theo báo cáo của Xu hướng mới nổi trong lĩnh vực bất động sản, #Lisbon là thành phố số một để đầu tư vào. Báo cáo nhấn mạnh vào sự chuyển dịch có thể quan sát được đối với các thành phố nhỏ hơn trong đầu tư bất động sản trong Liên minh châu Âu. Lisbon đã là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu trong vài năm qua. Nền kinh tế của Bồ Đào Nha dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trên mức trung bình của EU trong những năm tới.

4. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Bồ Đào Nha có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất ở EU. Cư dân Bồ Đào Nha được hưởng mức giá hợp lý về nhiều mặt bao gồm các dịch vụ tài sản, giao thông, tạp hóa, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn đạt đến tiêu chuẩn sống của Châu Âu với chi phí hợp lý thì chắc chắn Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn tốt nhất.

5. Chất lượng cuộc sống cao

Đối với một nhà đầu tư, tài chính luôn là yếu tố quan trọng. Về mặt định vị thị trường,chính trị, Bồ Đào Nha nằm trong khu vực an toàn và đáng tin cậy. Nằm ở vị trí quan trọng giữa Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ – cũng là thành viên của Liên minh Châu Âu – Bồ Đào Nha có quan hệ chặt chẽ với Brazil, Mozambique và các thị trường nói tiếng Bồ Đào Nha khác.

Là một quốc gia khá phát triển về CNTT và cơ sở hạ tầng, Bồ Đào Nha mang đến cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau. Gần đây, cùng với tỷ lệ tội phạm ở mức thấp nhất và thiên nhiên tuyệt vời, đất nước này là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất đối với ngành du lịch vào mỗi mùa.

Sau cuộc khủng hoảng năm 2010-2014, nhà nước Bồ Đào Nha đã đưa ra các chính sách khuyến khích tinh thần kinh doanh để phát triển đất nước. Đặc biệt tại thủ đô Lisbon của đất nước, hơn 2500 công ty khởi nghiệp đã được thành lập gần đây. Thành phố đang nhanh chóng thay đổi theo hướng trở thành một trong những trung tâm thương mại chính ở châu Âu, đồng thời mang đến cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư bất động sản. Cung cấp vô số lựa chọn cho một nhà đầu tư và tạo thành một sự thay thế tuyệt vời cho quyền công dân bằng cách đầu tư. Thật tuyệt vời khi chứng kiến ​​sự thành công của Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

error: Content is protected !!